Thi công sàn nhựa | Cách thi công sàn nhựa giả gỗ chi với phí thấp

Sàn nhựa giả gỗ, viết tắt của nhựa gỗ composite, là một lựa chọn sàn gỗ sang trọng, được thiết kế mới được giới thiệu trên thị trường. Sự khác biệt chính với sàn này là xây dựng công nghệ tiên tiến. Sự ủng hộ được thiết kế kết hợp bột gỗ tái chế và vật liệu tổng hợp nhựa để tạo thành một liên kết của sức mạnh và sự ổn định. Giống như sàn vinyl tiêu chuẩn, sàn nhựa giả gỗ không thấm nước và sẽ không bị hư hỏng trong trường hợp tràn hoặc ẩm ướt. Sàn nhựa giả gỗ là một hệ thống ván với hệ thống khóa không keo tương tự như lắp đặt laminate. Một đặc quyền khác là không cần lớp phủ để lắp đặt

Sàn nhựa giả gỗ sắc nét
Sàn nhựa giả gỗ sắc nét

Tại thị trường Việt Nam, sàn nhựa giả gỗ ngày càng được nhiều người biết tới và ưa chuộng. Vì vậy chúng ta phải bắt kịp xu hướng này để thanh trang ngôi nhà mình bằng nhiều cách. nhưng cách hữu dụng tốt nhất là đổi mới sàn nhà đả quá cũ của mình bằng cách thi công sàn nhựa giả gỗ

Bạn chưa biết cách thi công sàn nhựa giả gỗ ?

dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn chi tiết các bước để thi công sàn nhựa giả gỗ !

Các Bước để thi công sàn nhựa giả gỗ 

Quá trình thi công, lắp đặt sàn nhựa hèm khóa chính là việc bạn liên kết các tấm ván gỗ thông qua hệ thống hèm khóa mà không cần dùng keo. Thiết kế này đang được đông đảo khách hàng tại Đà Nẵng yêu thích bởi sự thuận tiên, dễ dàng tháo lắp và hạn chế sự tác động không mong muốn từ môi trường như ngấm nước, bám dính keo,… khi lắp đặt.

Sàn nhựa giả gỗ đã thi công mẫu đẹp
Sàn nhựa giả gỗ đã thi công mẫu đẹp

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công

Dụng cụ thi công chính cần chuẩn bị bao gồm: búa cao su, kéo, dao rọc giấy, tấm quét keo, thước đo,..

Các dụng cụ phụ gồm: Máy cắt góc, máy khoan, kềm, dũa, thước lưu thuỷ

Các dụng cụ thi công sàn nhựa giả gỗ
Các dụng cụ thi công sàn nhựa giả gỗ

Bước 3: Vật liệu để thi công

Ván sàn nhựa có hèm khóa: EcoClick, Galaxy, Mines, IBT, Anpro, Aimaru….

Sàn SPC tự dính: CTC Floor, Max Floor, Galaxy, IDE, Thaiflor…

Sàn SPC dán keo: Magic Floor, Eco’st, Inovar…

Phụ kiện: Xốp lót sàn, nẹp nhựa chân tường, Phào (len) chân tường.

Các Mẫu sàn giả gỗ
Các Mẫu sàn giả gỗ

“Nếu bạn chưa chọn được mẫu sàn ưng ý hãy xem qua các sản phầm Sàn Nhựa Giả Gỗ của chúng tôi”

Bước 2: Kiểm tra bề mặt nền nhà trước khi thi công

– Trước khi lát sàn cần khảo sát kĩ bề mặt sàn, thường nhân viên kinh doanh khi đến khảo sát công trình, đo kích thước ván sàn và sẽ tư vấn cho khách hàng nền nhà. Sàn nhựa giả gỗ thường sẽ sử dụng được nhiều năm mà không cần bảo trì, bảo dưỡng nhiều nên cần chú ý chuẩn bị một lớp nền sàn nhà tốt.

Kiểm Tra Mặt Sàn nhà Trước khi thi công sàn nhựa giả gỗ
Kiểm Tra Mặt Sàn nhà Trước khi thi công sàn nhựa giả gỗ

– Bề mặt nền nhà cần phải đảm bảo sự bằng phẳng, không gồ ghề, nhẵn và sạch sẽ, không hóa chất hay rác thải, đặc biệt là phải khô ráo. Nếu sàn có những dấu hiệu như gồ ghề, rạn nứt thì việc đầu tiên cần làm là áp dụng những biện pháp kỹ thuật chuyên nghiệp để làm sạch và bằng phẳng bề mặt.

Bước 4: Xử lí mặt nền

Xử lí mặt nền là khâu rất quan trọng quyết định đến độ bền của sản phẩm. Mặt nền cần làm sạch để lớp keo gắn chặt sàn nhựa với nền nhà.

Bạn cần lau, dọn, quét, hút bụi,… để nền nhà sạch nhất có thể. Ngoài ra, độ cong, vênh, lồi, lõm của nền nhà cũng cần phải được phát hiện và xử lí triệt để. Để tạo cho nền nhà độ phẳng tuyệt đối, bạn cần phải sử dụng các biện pháp như bào mòn, sử dụng xi măng lấp mặt lỗ.

Yếu tố bạn cần nhớ khi xử lí mặt nền: nhẵn – phẳng – mịn – sạch – khô tuyệt đối.

Xữ lý mặt nền để thi công sàn nhựa giả gỗ
Xữ lý mặt nền để thi công sàn nhựa giả gỗ

Tôi đã  làm một bài viết rất chi tiết về cách thi công sàn nhựa giả gỗ. Thắc mắc về 5 yếu tố ở bước 4 bạn có thể đọc thêm những thông tin không thể bỏ lỡ về sàn gỗ: “Tại Đây

Bước 5: Bắt đầu tiến hành lót nền 

+ Chuẩn bị hợp chất keo đặc biệt và trát xuống sàn

Trông quá trình thi công sàn nhựa giả gỗ, khâu chuẫn bị hợp chất keo để trát sàn vô cung quan trọng. Đầu tiên bạn nên khuất đều keo trong hộp để hợp chất keo đông đều. Nên Quét keo từng Khu vực nhỏ để nó không bị khô khi đặt gạch nhựa xuống
Tỉ lệ trét keo quyết định độ kết dính.Do đó mỗi m2 sàn quét khoản 0.25 -0.5kg keo. Tuỳ chất liệu nền mà số lượng keo có thể nhiều hơn.
Sau khi trát keo bận cần đợi khoảng 1 tiếng để keo chuyển từ màu trắng sang vàng đục. Có thể kiểm tra bằng cách chạm tay xuống mặt keo, nếu tay không bị dính hoặc mắc vào keo thì bạn có thể tiến hành lắp đặt sàn

Dán keo vào sàn nhưa giả gỗ
Dán keo vào sàn nhưa giả gỗ

+ Đặt tấm sàn đầu tiên xuống nền

Chọn vị trí thích hợp và đặt tấm sàn nhựa đầu tiên xuống nền theo diện tích mặt keo đã chuẩn bị sẵn

lưu ý: khi lắp đặt là nên đặt chiều vân gỗ hướng vào chiều của cửa ra vào. Bạn cũng không nên đặt quá sát sàn nhựa vào tường.

Bước 6: Sử dụng búa để đống

Búa cao su
Búa cao su

Sử dụng búa cao su trên được chuẩn bị từ bước 1. Dùng lực nhẹ nhàng gõ nhẹ và đều lên tấm sàn vừa lắp đặt. Công đoạn này sẽ tạo độ kết dính cao hơn cho sàn nhựa. Tấm sàn đầu tiên sẽ là quy chuẩn để bạn lắp đặt những tấm sàn còn lại.

Bước 7: Đóng nẹp, phào

– Sử dụng phào chân tường hoặc nẹp để che phần mép tiếp xúc của sàn với chân tường. Dùng nẹp T kết nối giữa 2 màu sàn khác nhau. Nẹp kết thúc tại cửa ra vào.

Phào để nẹp vào tường với sàn
Phào để nẹp vào tường với sàn

– Dùng xe lu hoặc máy lăn, lu lại lên mặt sàn, tạo độ bám dính tốt nhất giữa 2 mặt nền.

Đống nẹp vào sàn nhà
Đống nẹp vào sàn nhà

Sau khi kết thúc quá trình đóng phào, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ sàn nhà và các góc chân tường, đặc biệt là những vị trí bị cong, vênh, hay lệch lõm. Đây là việc rất quan trọng để đảm bảo yếu tố kỹ thuật trước khi tiến hành lau dọn vệ sinh và sử dụng nhưng lại thường bị nhiều người bỏ qua.

Bước 8: Kiểm tra và vệ sinh sàn nhà

Sau khi đã hoàn tất các bước thi công, cần kiểm tra một lần nữa xem sàn nhà đã phằng chưa, có hở hèm không, có bong keo không đồng thời thực hiện vệ sinh sàn, dùng vải ướt lau sạch những chỗ bị dính keo. . Cuối cùng có nhân viên nghiệm thu và bàn giao mặt bằng cho chủ nhà hoàn thành việc lắp đặt sàn nhựa

Vệ sinh bằng máy hút bụi, lau nhà bằng khăn ẩm, lau sàn nhựa giả gỗ như sàn đá bình thường. Các dụng cụ vệ sinh bàn trải lông mềm, tránh các vật liệu quá cứng gây xước sàn.

Sàn gỗ sau khi hoàn thành đủ các bước
Sàn gỗ sau khi hoàn thành đủ các bước

Báo Giá thi công sàn nhựa giả gỗ

Với quy trình lắp đặt cực kì đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thi công, lắp đặt tại nhà theo hướng dẫn. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa rủi ro cho thi công và đảm bảo quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng với chất lượng cao nhất, bạn nên có đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ bạn.

Nội Thất Thời Đại không chỉ cung cấp các sản phẩm sàn nhựa vân gỗ giá rẻ chất lượng cao mà còn cung cấp các dịch vụ đi kèm, trong đó có Thi công sàn nhựa giả gỗ. Đến với Nội Thất Thời Đại, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với chất lượng phục vụ của chúng tôi.

Nội Thất Thời Đại sở hữu đội ngũ kĩ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công và lắp đặt sàn nhựa, thường xuyên được kiểm tra và trau dồi kĩ năng nghiệp vụ, do đó sẽ đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất.

Giá thi công sàn nhựa giả gỗ có thể trao đổi và thoả thuận  để phục vụ hài lòng nhất về sản phẩm bên mình. Với gói dịch vụ trọn gói này, bạn cũng có thể nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá khác như: miễn phí vận chuyển, nhân viên tư vấn cực kì dễ thương, thợ thi công tận tình.

  • “Liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0868652636Hoặc đến Địa chỉ: 25 Lê Quát, Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng 
    Để nhân viên chúng tôi tư vấn hỗ trộ và phục vụ một cách tốt nhất nhé ! “

Đọc thêm các bài viết liên quan đến sàn nhựa giả gỗ bạn có thể thích tại đây:

0765332662