Thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa cần lưu ý những gì?

Sàn nhựa giả gỗ ngày càng trở nên phổ biến trong ngành vật liệu xây dựng. Việc thi công theo đó cũng trở nên không quá khó khăn. Trên thị trường có 3 loại sàn nhựa chính: tự dính, dán keo và hèm khóa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước thi công sàn nhựa giả gỗ  hèm khóa sao cho vừa bền vừa đẹp. 

Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa thi công không hề khó như bạn nghĩ? 
Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa thi công không hề khó như bạn nghĩ? 

Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa thi công không hề khó như bạn nghĩ? 

 

 

So với sàn nhựa có keo, việc thi công sàn nhựa hèm khóa đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết từng bước cụ thể nhé! 

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ

Tại bước này, bạn hoặc thợ thi công cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết sau đây: dao cắt, thước đo (thước mét và thước vuông), búa cao su, …

Bước 2: Làm sạch bề mặt sàn

Bạn nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch và phẳng bề mặt. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng chúng quyết định tới độ bền và tính thẩm mỹ. Việc để sót lại bụi bẩn dù là rất nhỏ cũng khiến cho lớp sàn trở nền gồ ghề và để lại lỗ hổng khiến keo dán dễ bị bong. 

Bước 3: Trải lớp lót nền

Lớp lót này có 2 tác dụng chính: giảm độ ẩm tới mặt sàn và hạn chế tối đa sự ma sát giữa sàn và nền nhà từ đó gia tăng độ bền trong quá trình sử dụng. 

Bước 4: Ghép miếng gỗ

Trên mỗi một miếng sàn nhựa vân gỗ có các mắt ghép âm dương. Bạn sẽ tiến hành ghép chúng lại theo nguyên tắc chỗ lồi của tấm này ghép với chỗ lõm của tấm kia. 

Bước 5: Nẹp cố định 

Cuối cùng để tấm sàn được chắc chắn bạn sẽ tiến hành đóng phào chân tường, nẹp các góc để cố định sàn nhựa hèm khóa. 

 

  • Những lưu ý tuyệt đối không bỏ qua

 

Để sàn nhựa bền bỉ theo thời gian và các mối nối có sự gắn kết một cách chặt chẽ bạn cần lưu ý những điểm sau đây: 

  • Trước khi thi công, bề mặt sàn cần đảm bảo thật sạch và bằng phẳng\

Hèm khóa sẽ nhanh chóng bị hỏng nếu trên bề mặt sàn có vết bẩn như: bụi bẩn, hóa chất, sơn, dầu mỡ,…Chúng sẽ khiến lớp sàn nhựa của bạn bị cong vênh và biến đổi màu sắc. 

  • Việc lắp sàn chỉ nên thực hiện khi và chỉ khi đã hoàn thành lắp cửa và sơn tường

Nếu việc lắp cửa và sơn tường bị thực hiện sau khi lắp sàn, quá trình di chuyển qua lại sẽ khiến mặt sàn bị trầy xước và dễ lem bẩn. Lời khuyên dành cho bạn đó là luôn để việc lắp sàn thực hiện sau cùng trong các công đoạn trang trí không gian sống của mình nhé. 

  • Tạo khoảng bù giãn nở cần thiết khoảng 10mm để tránh tình trạng các tấm sàn bị xô lệch trong quá trình sử dụng. Phần khoảng cách này giúp cho sàn nhà của bạn không bị cong vênh mất thẩm mỹ. 

Việc thi công sàn nhựa hèm khóa không quá phức tạp đúng không nào? Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trong bài viết đã giúp bạn có được những hình dung cụ thể về các bước. Chúc bạn có được không gian sống như mong đợi. 

 

0765332662