Thảm cỏ nhân tạo vì sao được ưa chuộng hơn cỏ tự nhiên?

Có thể thấy được rằng, thảm cỏ nhân tạo hiện nay xuất hiện ở nhiều địa điểm vui chơi và thư giãn. Sự xuất hiện của thảm cỏ nhân tạo ở những địa điểm công cộng, khu nghỉ dưỡng hay tại chính gia đình của mỗi người. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao không sử dụng cỏ tự nhiên mà lại dùng cỏ nhân tạo chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lý giải nguyên nhân thảm cỏ nhân tạo ngày nay đã thay thế cho hầu hết các thảm cỏ tự nhiên. 

I. Thảm cỏ nhân tạo là gì?

Thảm cỏ nhân tạo là gì?
Thảm cỏ nhân tạo là gì?

Thảm cỏ nhân tạo là một loại công cụ trang trí mô phỏng lại hình dáng và màu sắc của một số loại cỏ thực tế có tại Việt Nam. Loại cỏ này thường có chất liệu chính là nhựa các loại, được gắn lên những dải đế phẳng tạo thành cuộn thảm. Kích thước của các thảm thường là 2mx25m. 

Tại sao ngày nay con người lại ưa chuộng sử dụng thảm cỏ nhân tạo? Xã hội ngày nay đang phát triển từng ngày cũng kéo theo đó là điều kiện về chất lượng không khí bị giảm sút. Môi trường không khí ngày càng ở tình trạng đáng báo động. Điều này khiến cho những loài cây nhỏ, có sức sống và sức chịu đựng kém dễ dàng bị đào thải. Do đó, những thảm thực vật nhỏ cũng lụi dần dù cho con người vẫn thường xuyên thực hiện chăm sóc mỗi ngày. 

Nguyên nhân này dẫn đến việc những sân cỏ nhân tạo ngày càng xuất hiện nhiều. Không sợ cây bị héo mòn, không cần chăm sóc, cắt tỉa mỗi ngày, không sợ xói mòn hay đất bẩn. Đó là những lợi ích ai cũng có thể nhận biết khi thay thế sang thảm cỏ nhân tạo. 

II. Đặc tính của thảm cỏ nhân tạo

Đặc tính của thảm cỏ nhân tạo
Đặc tính của thảm cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo làm từ chất liệu là nhựa tổng hợp. Do vậy, những điều kiện khắc nghiệt của môi trường như khói bụi, nhiệt độ, độ ẩm, ngập úng, nguồn đất, dinh dưỡng hầu như không hề tác động đến chúng. Con người cũng không cần bỏ ra nhiều nhân lực và vật lực để tiến hành chăm sóc, tu sửa cỏ nhân tạo. 

Với những loại cỏ nhân tạo đạt chất lượng thì chúng có khả năng giữ màu gần như không đổi đến 4 năm. Cỏ luôn có màu sắc xanh tự nhiên, đảm bảo về nét thẩm mỹ lâu dài mà không tiêu tốn nhiều chi phí. 

Cỏ nhân tạo là loại dễ dàng thi công, lắp đặt. Chúng thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. 

Cỏ có độ bền cao, giữ màu và vị trí các vết gắn cỏ lên tới 3 – 5 năm. Với lớp đế ở dưới nên chúng dễ dàng thoát nước và thực hiện tẩy rửa, vệ sinh hàng loạt. 

III. Dùng cỏ nhân tạo có tốt không?

Thảm cỏ nhân tạo được sản xuất từ các sợi tổng hợp thiên nhiên có tên tiếng Anh là Artificial Grass. Loại cỏ này lần đầu tiên xuất hiện là tại nước Mỹ. Qua vài chục năm cải tiến về chất liệu, công nghệ sản xuất thì được như ngày nay. Công nghệ hiện đại, chất liệu thân thiện môi trường, chất lượng cỏ đều và tuổi thọ cao. Chúng đã trở nên hoàn thiện hơn và còn chế tạo được cỏ nhân tạo sinh học. Loại cỏ này có thời gian tự phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên ngắn hơn. 

Các nhà khoa học cũng thực hiện các cuộc nghiên cứu và chỉ ra cỏ nhân tạo, cỏ sinh học không hề độc hại. Chúng không gây những tác động tiêu cực đến sức khỏe con người và cả môi trường tự nhiên. Có những loại cỏ nhân tạo cao cấp còn có khả năng chống tia UV. Loại này thường dùng trong những môi trường như nhà trẻ, sân golf, sân bóng hay tại khu nghỉ dưỡng cao cấp. 

IV. Những ưu điểm khi sử dụng thảm cỏ nhân tạo

Ưu điểm khi sử dụng thảm cỏ nhân tạo
Ưu điểm khi sử dụng thảm cỏ nhân tạo

Tự tin tạo ra không gian xanh thách thức mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Đối với cỏ tự nhiên, mùa hè lá bị cháy nắng, mùa thu và đông sẽ héo úa và khô. Cho dù con người chăm sóc hằng ngày nhưng để duy trì độ xanh mướt quanh năm là điều vô cùng vất vả. Nhưng với cỏ nhân tạo, bạn chỉ cần thực hiện tẩy rửa định kỳ là chúng lại trả lại màu xanh tự nhiên vốn có. 

Tiết kiệm về thời gian cũng như công sức chăm sóc. Với cỏ nhân tạo, con người chỉ mất công lắp đặt và gia cố ở khoảng thời gian ban đầu. Sau đó không cần chăm sóc quá nhiều chỉ cần rửa chúng sau một thời gian tích bụi. 

An toàn cho cuộc sống con người và cho môi trường nhờ thành phần thân thiện với thiên nhiên. Khi vui chơi trên thảm cỏ, quần áo trẻ nhỏ sẽ không dính đất bẩn. 

Độ bền của màu sắc và tuổi thọ sử dụng đều cao.

Dễ dàng cho việc tẩy rửa và thoát nước. 

Có hiệu quả ngay sau khi thực hiện lắp đặt hoàn thành. Cả không gian sẽ xuất hiện màu xanh mướt đều đặn ngay lập tức khi tiến hành thi công. 

V. Thảm cỏ nhân tạo được sử dụng nhiều ở đâu?

Những không gian được ứng dụng cỏ nhân tạo nhiều nhất hiện nay đó là:

  • Không gian nội thất trong ngôi nhà của chính bạn
  • Không gian ngoại thất như khu vườn, khu vực vui chơi, nghỉ dưỡng, ban công và tầng thượng. 
  • Tại nhà trẻ, nhà mẫu giáo. 
  • Khu vực công cộng như khu vui chơi đô thị, chung cư, công viên. 
  • Khu nghỉ dưỡng giải trí cao cấp, sân golf,…
  • Sân bóng đá,

Thảm cỏ nhân tạo là công cụ trang trí phổ biến hiện nay. Vui lòng liên hệ đến dịch vụ khách hàng của chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

0765332662