Sàn nhựa giả gỗ không dùng keo có tốt như lời đồn?

Từ xa xưa, con người đã sử dụng gỗ trong trang trí nội thất. Tuy nhiên, với chi phí đắt đỏ nên ngày nay nhiều người dù rất yêu thích nhưng cũng khá e ngại trong quá trình lựa chọn. Sự ra đời của sàn nhựa giả gỗ giúp giải quyết bài toán về chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Vật liệu này được chia thành nhiều loại trong đó phải kể đến sàn nhựa giả gỗ không dùng keo. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại vật liệu này ngay trong bài viết sau đây nhé! 

Có nên sử dụng sàn nhựa giả gỗ không dùng keo? 

Có nên sử dụng sàn nhựa giả gỗ không dùng keo? 

 

 

Ngay từ khi mới xuất hiện trên thị trường, sàn nhựa giả gỗ đã thu hút các nhà thầu xây dựng, kiến trúc sư cũng như các chuyên gia về lĩnh vực thiết kế nội thất. 

Chúng được ưa chuộng bởi thiết kế bắt mắt, các đường vân gỗ tinh tế sắc nét không thua kém các loại sàn gỗ thật. Ngoài ra, loại vật liệu này cũng được biết đến với khả năng chịu nhiệt chịu lực tốt trong nhiều loại môi trường khác nhau. 

Về mặt bản chất, sàn nhựa giả gỗ không dùng keo là loại sàn không gắn kết với nhau nhờ keo dán như thông thường mà sử dụng hèm khóa để tạo các mối liên kết. Với công nghệ áp dụng tiên tiến, loại sàn nhựa giả gỗ này được đánh giá cao bởi độ bền và sự nhanh chóng trong sản xuất. Sản phẩm khi hoàn thiện trông đẹp hơn loại có keo dán rất nhiều. 

 

  • Sàn nhựa giả gỗ không dùng keo có tốt không? 

 

Nhiều người có băn khoăn về việc nếu không dùng keo thì lớp sàn liệu có chắc chắn hay không? Câu trả lời là liên kết tạo ra từ hèm khóa chắc chắn hơn hẳn so với loại có keo dán. 

Bởi lẽ, để sản xuất các mối nối ăn khớp với nhau, sàn nhựa giả gỗ không dùng keo được sản xuất bởi công nghệ hiện đại. Nhà sản xuất tính toán chính xác độ ăn rơ giữa các miếng ghép. Nếu như, sàn nhựa giả gỗ thông thường dùng keo chất lượng sản phẩm sẽ phụ thuộc vào tay nghề người thợ. Độ dày lớp keo khó có thể đồng đều trên toàn bộ diện tích mặt sàn. Chính vì vậy khó có thể đảm bảo sự kết dính giữa các sản phẩm. 

Có thể nói, với sàn nhựa giả gỗ không dùng keo bạn chỉ cần có được một mặt sàn bằng phẳng đã có thể lắp ráp chúng lại với nhau vô cùng đơn giản mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ chắc chắn. 

 

  • Lưu ý trong quá trình thi công

 

Dưới đây là một vài lưu ý trong quá trình thi công sàn nhựa giả gỗ bao gồm:

3.1. Khảo sát mặt sàn

Điều kiện tiên quyết để có thể lắp được loại sàn nhựa này đó là mặt sàn phải thật sự bằng phẳng. Chính vì vậy trước khi tiến hành lắp ráp bạn cần phải khảo sát sát và xử lý các vấn đề liên quan tới mặt bằng

3.2. Tiến hành đo đạc

Các mảnh ghép của sàn nhựa được tính toán một cách chặt chẽ và sắp xếp tương ứng. Do đó, bạn cần tiến hành đo kích thước mặt sàn để tính toán số lượng phù hợp. Trong trường hợp sàn bị thừa, hãy cắt ghép một cách khéo léo để chúng không bị vỡ hay hỏng các mối nối

Trên thực tế việc lắp ráp sàn nhựa giả gỗ có thể gặp phải một số vấn đề phát sinh. Hãy để lại câu hỏi của bạn ngay dưới bài viết để các chuyên gia của chúng tôi có thể giải đáp cho bạn nhé. 

0765332662