Những không gian nào nên sử dụng thảm cỏ nhân tạo ngoài trời

Có thể nói rằng cơ sở vật chất, không gian vui chơi lành mạnh và sạch sẽ chính là điểm cộng vô cùng lớn thu hút người nghỉ dưỡng đến một không gian vui chơi nghỉ mát ngoài trời. Và hiện nay, thay vì sử dụng những thảm cỏ thiên nhiên thật thì xu hướng sử dụng thảm cỏ nhân tạo ngoài trời đang ngày càng mở rộng. Vậy tại sao lại có việc thay thế loại cỏ này? Và những không gian nên áp dụng rộng rãi nhất là gì?

I. Tại sao thảm cỏ nhân tạo ngoài trời phù hợp với thiết kế không gian mở?

"Tại

 

Tại sao thảm cỏ nhân tạo ngoài trời phù hợp với thiết kế không gian mở?

1. Những vấn đề của thảm cỏ tự nhiên

Không gian mở yêu cầu mọi thứ cần sạch sẽ, thông thoáng và an toàn. Ngoài ra, thoải mái hoạt động cũng là điều mà mọi người đều quan tâm. So với trước đây, thảm cỏ thực vật tự nhiên là vật liệu dùng để tạo không gian vui chơi xanh. Nhưng do những nguyên nhân khách quan như thời tiết thay đổi, môi trường trở nên khắc nghiệt nên quá trình chăm sóc cũng trở nên tỉ mỉ và yêu cầu cao hơn. 

Ngoài ra, những phản ánh của người nghỉ dưỡng như có nhiều sinh vật lạ núp dưới thảm cỏ. Hay có nhiều khoảng thảm cỏ trống, gãy nát làm họ e ngại việc vui chơi hết mình. Do vậy, để giải quyết các vấn đề phát sinh người ta đã dần sử dụng thảm cỏ nhân tạo. 

2. Thảm cỏ nhân tạo ngoài trời giải quyết các vấn đề đó ra sao

Thảm cỏ nhân tạo làm từ chất liệu nhựa PE. Loại này không dễ bị gãy hay bị đứt khỏi thảm. Do vậy, đảm bảo độ dày và không bị trống không gian trong quá trình sử dụng. Với thảm cỏ nhân tạo, con người có thể thoải mái chạy nhảy, tham gia mọi hoạt động trên đó mà không lo sợ có sinh vật lạ. Hơn nữa, chúng không cần đất để sinh sống nên đảm bảo trang phục luôn được sạch sẽ. Những loại cỏ khác nhau sẽ tạo cảm giác tác động lên chân khác nhau. Do vậy, tùy theo nhu cầu có thể chọn những loại phù hợp cho mục đích kinh doanh.

II. Những không gian đã được thay thế bằng thảm cỏ nhân tạo ngoài trời

Thảm cỏ nhân tạo ngoài trời cho sân vườn
Thảm cỏ nhân tạo ngoài trời cho sân vườn

Thảm cỏ nhân tạo có thể chịu được mọi loại thời tiết như nắng nóng, mưa nhiều, ngập lụt. Sau thiên tai đó, con người có thể dễ dàng thực hiện vệ sinh và thảm cỏ lại trở lại như mới. Cỏ nhân tạo được thi công tại mọi quy mô ngoài trời. Chúng đặc biệt được ưa chuộng ở những kiểu không gian như:

  • Thảm cỏ nhân tạo cho không gian sân chơi: sân bóng, sân golf, công viên, sân chơi trẻ nhỏ tại chung cư, tại nhà trẻ,…
  • Thảm cỏ nhân tạo cho không gian sân thượng tòa nhà
  • Thảm cỏ nhân tạo cho không gian khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp, khách sạn,…

Nói chung, mọi không gian trống nếu muốn thi công thảm cỏ nhân tạo đều có thể thực hiện. Sự đơn giản, phổ biến và màu sắc tươi tắn giúp chúng phù hợp với mọi không gian. 

 

0765332662