Những điều cần biết về sàn nhựa hèm khóa

Thay vì sử dụng gạch hay sàn gỗ, nhiều người đã sử dụng sàn nhựa. Sàn nhựa thường được chia làm 2 loại sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin cụ thể tới bạn đọc về sàn nhựa hèm khóa cùng những đặc điểm nổi bật về loại sàn nhựa này. 

"<yoastmark

1. Sàn nhựa hèm khóa là gì? 

 Sàn nhựa có những đặc tính ưu việt nào?  là sàn nhựa SPC hoặc PVC với phần bề mặt giả gỗ được tích hợp hệ thống hèm khóa hai bên. Việc lắp ráp loại sàn nhựa này được thực hiện bằng công đoạn ghép các hèm khóa lại với nhau, không cần sử dụng keo. 

Sàn nhựa này thường có độ dày rơi vào khoảng từ 3mm – 8mm. 

2. Phân loại

Dựa vào chất liệu tạo thành, sàn nhựa này thường được chia làm 2 loại: 

2.1. Sàn nhựa hèm khóa SPC

Loại sàn nhựa này được tạo nên từ 2 chất liệu chính là composite và nhựa plastic (bao gồm nhựa SPC kết hợp bột đá). 

Về cơ bản, nhờ cấu trúc bên trong không có chất dẻo nên rất an toàn với môi trường nói chung và người sử dụng nói riêng. 

Trong điều kiện nhiệt độ thay đổi sàn nhựa hèm khóa SPC vẫn không bị co rút và cấu trúc sàn luôn ở trạng thái ổn định. 

Không chỉ được dùng để lát sàn trong nhà, sàn nhựa SPC còn được dùng để lát các không gian ngoài trời như sân, vườn, ban công nhờ lớp UV chống cháy hoàn hảo. Đây cũng là yếu tố giúp loại sàn này trở nên bền màu qua thời gian. 

2.2. Sàn nhựa hèm khóa PVC

Loại sàn nhựa này được cấu tạo từ nhựa không mùi, thể rắn. Chúng có khả năng cách điện tốt. Đồng thời không chứa hóa chất độc hại. Tuy nhiên, so với sàn nhựa  SPC, chúng dễ bị phai màu nếu tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, loại sàn nhựa này thường được thi công trong nhà thay vì ngoài trời. 

3. Ưu nhược điểm 

3.1. Ưu điểm

So với các loại sàn nhựa dán keo thông thường, sàn nhựa loại này được đánh giá cao hơn bởi các đặc điểm ưu việt sau đây: 

  • Mùa đông không lạnh, mùa hè mát, trời nồm không ẩm ướt 
  • Có khả năng chống nước rất tốt
  • Cấu trúc ổn định chắc chắn không bị cong, vênh trong quá trình sử dụng
  • Tính thẩm mỹ cao và đa dạng họa tiết lựa chọn
  • Độ bền cao lên tới 15 – 20 năm
  • Quá trình thi công lắp đặt hay tháo lắp nhanh chóng dễ dàng

3.2. Nhược điểm

Sàn nhựa này đang có mức giá cao hơn hẳn so với các vật liệu khác trên thị trường. Đây là yếu tố khiến rất nhiều người băn khoăn khi lựa chọn. 

Những thông tin trên đây hy vọng đã phần nào giúp bạn có được những hiểu biết cơ bản về sàn nhựa này. Trong quá trình lựa chọn nếu yêu thích loại vật liệu này và ngân sách hợp lý hãy trải nghiệm những đặc tính ưu việt sàn nhựa này nhé. 

 

0765332662