Kích Thước giấy dán tường và 1 cuộn giấy bao nhiêu mét?

Kích Thước giấy dán tường và 1 cuộn giấy bao nhiêu mét?

Giấy dán tường ngày nãy đã trở thành loại vật liệu trang trí quen thuộc tại Việt Nam. Chúng có mặt tại văn phòng, quán ăn, nhà hàng, đến quán cắt tóc, quán cafe… Giấy dán tường giúp không gian xung quanh chúng ta trở nên sang trọng, cá tính hơn.

Giấy dán tường dễ dàng thi công. Bạn hoàn toàn có thể tự mua giấy về dán như thợ vậy. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về khổ giấy dán tường. 

Quy cách khổ giấy dán tường

Khi bạn mua giấy dán tường về, trên khổ giấy sẽ có những thông tin về quy cách của giấy dán tường. Thông tin ghi trên cuộn giấy bao gồm:

  • Thương hiệu giấy dán tường
  • Mã số sản phẩm. Giấy dán tường có rất nhiều dòng giấy khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau, từ các nước sản xuất khác nhau.
  • Số lô sản xuất
  • Kích thước cuộn giấy dán tường
  • Một số lưu ý trước khi sử dụng giấy dán tường bằng tiếng anh.

Trên đó cũng sẽ có quy cách đóng gói: 4 cuộn/thùng carton 

Lưu ý rằng giấy dán tường có rất nhiều kích thước khác nhau, ở mỗi dòng sản phẩm lại có một quy cách khác nhau vậy nên khổ giấy dán tường không có kích thước xác định

Thông thường các đại lý sẽ bán nguyên cuộn nên các bạn cần tìm hiểu và tính toán để số lượng mình mua không bị thừa hay thiếu hụt.

Khổ giấy sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng giấy dán tường. Nhưng nếu khổ giấy nhỏ thì sẽ có nhiều mí ghép giấy sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, khổ giấy có kích thước nhỏ sẽ giúp tiết kiệm được chi phí do giấy thừa không cần thiết.

Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn thông tin kích thước các loại giấy dán tường phổ biến tại Việt Nam

Kích thước cuộn giấy dán tường Hàn Quốc

Nhắc đến giấy dán tường thì không thể không kể đến giấy dán tường Hàn Quốc. Đây là quốc gia xuất khẩu giấy dán tường qua Việt Nam với số lượng lớn nhất. Ưu điểm của giấy dán tường Hàn Quốc là mẫu mã đa dạn. Chất lượng giấy tốt phù hợp với khí hậu Châu Á và giá thành rất phải chăng. 

Kích thước 1 cuộn giấy dán tường Hàn Quốc chuẩn có quy cách như sau: Rộng 1.06m x Dài 15.5m = 16.5m2. Đây được coi là quy cách chuẩn là độc quyền của Hàn Quốc mà tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có 1 quốc gia nào sản xuất theo khổ giấy này. 

1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu mét
Kích thước chuẩn khổ giấy dán tường Hàn Quốc là rộng 1,06m x dài 15,06 m

Với khổ giấy rộng 1.06m tức là rộng gấp đôi giấy dán tường Châu Âu( 0.53m) Giấy dán tường Hàn Quốc sẽ có ưu điểm lớn trong quá trình thi công vì tiết kiệm được thời gian và hạn chế tối đa các mối ghép. Tuy nhiên bên cạnh đó vì kích thước 1 cuộn giấy khá lớn (16.5m2) nên đôi khi chúng ta sẽ bị nhỡ khi mua cả cuộn dẫn đến sự lãng phí không cần thiết.

Kích thước cuộn giấy dán tường Châu Âu

Trên thị trường giấy dán tường tại Việt Nam, dòng giấy dán tường châu Âu có thể kể đến như Ý, Đức, Thụy Điển và Tây Ban Nha. Chúng được quy chuẩn một kích thước chung là dài 10m x rộng 0,53m=5,3 m2/cuộn.

Hiện nay thương hiệu giấy dán tường Ý và Đức mới ra đời mẫu có quy cách nhỏ hơn. Khổ giấy dán tường dài 9,5m x 0.53m = 5 m2/cuộn

kích thước 1 cuộn giấy dán tường châu âu
Khổ giấy dán tường châu âu là rộng 0,53 m x dài 10 m

Trên đây là đôi nét về khổ giấy dán tường nhập khẩu từ Châu Âu. Kích thước khổ giấy dán tường Châu Âu nhỏ hơn so với giấy dán tường Hàn Quốc. Do đó, cần phải nối mí nhiều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Nếu thi công không cẩn thận sẽ để lộ nhiều mí ghép không đẹp mắt. Tuy nhiên, ưu điểm của chúng là tiết kiệm được giấy dư thừa.

Kích thước quy cách khổ giấy dán tường Đài Loan

Giấy dán tường Đài Loan hay còn được biết đến với tên gọi decal dán tường. Đây là vật liệu trang trí dán tường giá rẻ nhất tại Việt Nam hiện nay. Chúng có khổ giấy, quy cách và công nghệ sản xuất độc lập khác hoàn toàn so với các thương hiệu giấy dán tường khác. Ngoài ưu điểm giá rẻ, giấy dán tường Đài Loan còn được biết đến với đặc điểm nổi bật ở khả năng chống ẩm.  Hơn hết rất dễ dàng thi công khi đây chính là loại giấy dán tường có sẵn keo.

Giấy dán tường Đài Loan có quy cách chuẩn là rộng 1.2m x dài 50m = 60m2, với nhiều mẫu mã hoa văn đa dạng.

giay-dan-tuong-gia-re
Giấy dán tường có keo sẵn.

Thi công decal dán tường khác biệt hoàn toàn so với giấy dán tường thông thường. Bạn không cần dùng thêm keo dán tường.  Bên cạnh đó kỹ thuật canh hoa ghép mép sẽ là dán chồng chứ không dán tới như giấy thông thường. 

Trên đây là bài viết giới thiệu về các loại khổ giấy dán tường hi vọng sau bài viết này các bạn đã trả lời được câu hỏi 1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu mét  từ đó dễ dàng tính toán và lựa chọn loại giấy dán tường phù hợp với không gian gia đình mình. 

 

0765332662