HƯỚNG DẪN THI CÔNG GIẤY DÁN TƯỜNG 2020

Hướng dẫn Quy trình thi công giấy dán tường trọn gói từ A->Z, từ công tác chuẩn bị dụng cụ, vệ sinh mặt bằng, đến các bước thi công giấy dán tường chi tiết, cách ghép mí giấy, lau chùi vệ sinh sau khi thi công.

Công tác chuẩn bị

Dụng cụ, vật liệu

Chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những dụng cụ cơ bản nhất. Ngoài ra trong quá trình thi công bạn có thể linh động bổ sung những dụng cụ bổ trợ khác nếu cần thiết.

 1. Giấy dán tường đã chọn
 2. Gạt dán tường, Con lăn
 3. Keo dán giấy:  Keo Bột
 4. Keo dán giấy:  Keo Sữa
 5. Thang
 6. Thước dây Bút chì
 7. Dao rọc giấy

 

dụng cụ cần thiết thi công giấy dán tường
Chuẩn bị đầy đủ vật liệu, dụng cụ trước khi thi công

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm Bút chì, Cọ quét, Khăn lau, nước sạch. Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành làm sạch mặt bằng.

Mặt bằng thi công

 • Tháo dỡ các vật dụng trên tường
 • Di chuyển các đồ đạc phía dưới để tránh bám keo bẩn, đồng thời có không gian rộng để dán tường
 • Vệ sinh mảng tường cần dán. Nếutường nhà cũ thì cần vệ sinh kỹ bước này tránh nấm mốc, ẩm ướt về sau. Dùng xủi bóc sạch lớp giấy cũ, tít lại phẳng tường sẽ làm tăng tuổi thọ sản phẩm từ 5-7 năm.

  xử lý tường trước khi dán giấy dán tường
  Dùng xủi làm sach tường trước khi dán giấy dán tường

Các bước thi công giấy dán tường.

Dưới đây là 4 bước trong quy trình thi công giấy dán tường mà bạn cần nắm rõ và thực hiện đúng:

Bước 1: Pha keo

Đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng đến độ bám dính của giấy và tường trong quá trình sử dụng, cho nên các bạn cần thực hiện pha keo theo đúng hướng dẫn nhà cung cấp ghi trên bao bì.

Có 2 loại keo là keo bột và keo sữa.

Keo sữa có tác dụng chống nấm mốc, keo bột chống ẩm cho tường.

Khi trộn 2 loại keo này bạn nên chờ 5 phút để keo nở và tan đều.

Thông thường keo sữa sẽ pha 1kg tương ứng với 2 lít nước và chậu rồi khuấy đều (chi tiết hướng dấn trên bao keo).

Keo bột thì cách làm sẽ phức tạp hơn, mỗi bịch có thể pha 5 lít nước, chia làm 2 lần pha

Lần 1 pha đều ⅓ lượng nước và quấy đều tay tạo thành vòng xoáy chống vón cục. Khi keo tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước còn lại.

Để kiểm tra xem keo đã đạt độ bám dính cần thiết hay chưa, bạn có thể căm 1 chiếc đũa vào hỗn hợp keo đã trộn. Nếu chiếc đũa vẫn đứng thẳng thì keo đã đạt độ bám dính cần thiết, còn nếu chiếc đũa đổ luôn thì hỗn hợp keo vẫn chưa đạt.

Bước 2: Đo và cắt giấy

Đây là bước dễ làm nhưng dễ sai và ảnh hưởng đến tiêu chuẩn thi công giấy dán tường rất nhiều.

Trước khi cắt giấy chúng ta cần xem mẫu giấy và đo chiều cao tường . Các bạn đo tường, tôi giả sử tường cao 2,7mét  thì các bạn cần cắt 2,8 mét cho dải giấy đầu tiên. 

Lưu ý nếu dài giấy có hoa văn thì phần ghép mí cần canh và ghép sao cho có độ khớp hoa văn, tốt nhất nên chắt dư 10cm sau đó sửa cho đẹp.

Bước 3: Lăn keo dán tường 

Lấy khăn thấm nước, vắt lau bề mặt sau của giấy dán cho mềm. Sau đó các bạn lăn đều keo dán tường lên khắp bề mặt sau của giấy, rồi gập giấy gọn lại để tiện lợi cho quá trình dán sau này. Các bạn chú ý nếu tường hút keo nhiều ngoài lăn keo các bạn cần phải hòa loãng keo ra và lăn lên cả tường để tường no nước trước khi dán.

lăn keo dán tường
Lăn keo khắp bề mặt sau của giấy dán tường.

Bước 4: Tiến hành dán giấy

Dùng thước nivo và bút chì kẻ một đường chỉ thẳng từ trên xuống dưới để tạo một đường mép cố định cho giải giấy, từ đó về sau các bạn khi thi công sẽ dễ dàng hơn nhiều. Dùng con lăn lăn đều keo đã pha lên bề mặt giấy, để khoảng 5 phút sau mới tiền hành dán cho giấy dính chặt. Dùng gạt dán tường vuốt từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài cho bề mặt giấy áp sát vào bề mặt tường phẳng nhất có thể. Sau đó lau sạch phần keo thừa, tiếp tục như vậy cho đến khi dán hết mảng tường.

giấy dán tường Hàn Quốc
Tự thi công giấy dán tường Hàn Quốc Tại Nhà rất đơn giản.

Như vậy Nội Thất Thời Đại đã hướng dẫn các bạn các bước cơ bản để thi công giấy dán tường rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ thi công giấy dán tường Tại Đà Nẵng

Nếu bạn có nhu cầu trang trí giấy dán tường cho không gian phòng khách, phòng ngủ, quán cafe, phòng làm việc….Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm giấy dán tường trang trí nội thất đẹp nhất.

0765332662