Hướng dẫn chi tiết cách dán sàn nhựa giả gỗ có keo

Có thể thấy sàn nhựa giả gỗ đã trở thành một vật liệu thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngay từ khi mới xuất hiện trên thị trường. Với mẫu mã đẹp, đa dạng lại dễ dàng thi công chúng được ứng dụng nhiều trong việc cải tạo không gian sống của nhiều gia đình và các văn phòng, khu du lịch,..Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách dán sàn nhựa giả gỗ có keo. 

Cách dán sàn nhựa giả gỗ
Cách dán sàn nhựa giả gỗ

Dán sàn nhựa giả gỗ có keo không khó? 

Bước 1: Xử lí mặt nền

Để có thể thi công một cách dễ dàng việc bạn cần làm đầu tiên đó chính là làm phẳng mặt nền cần lắp đặt. Sau đó là làm sạch chúng. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ hút bụi để thổi bay mọi bụi bẩn bám trên bề mặt sàn. 

Đây là bước vô cùng quan trọng quyết định tới độ bền của mặt sàn. Nếu trên bề mặt sàn vẫn còn các vết bẩn sẽ tạo ra các lỗ hổng khiến mặt sàn không bằng phẳng. Thậm chí lớp keo sẽ không thể bám dính lên bề mặt. 

Bước 2: Chuẩn bị hợp chất keo đặc biệt và trát xuống sàn

Để tính toán số lượng tấm sàn nhựa phù hợp, bạn cần tiến hành đo đạc cẩn thận. Và đánh dấu lại các vị trí quan trọng bằng bút chì hoặc phấn. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nguyên vật liệu mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chính xác sau khi thi công. 

Bước 3: Đặt tấm sàn đầu tiên xuống nền

Ở bước này bạn chỉ cần bóc miếng giấy lót ra và đặt đúng vào vị trí đã đóng dấu. Bạn nên thực hiện dán từ điểm đầu tới điểm cuối rồi hạ dần miếng sàn nhựa theo đường thẳng đã đo đạc và ghi dấu. Sau đó dùng tay miết một lượt để tấm sàn được phẳng phiu. 

Thực hiện dán lần lượt, tới những chỗ thiếu thì sử dụng dao cắt kích thước sao cho phù hợp sau đó tiến hành dán như bình thường. 

Bước 4: Sử dụng búa cao su

Bạn có thể sử dụng búa cao su gõ lên mặt sàn để tăng thêm độ kết dính của lớp sàn nhựa giả gỗ vừa dán. 

Công đoạn này sẽ giúp gia tăng độ bền của sàn. Tuy nhiên nên sử dụng lực vừa phải để không bị ảnh hưởng tới bề mặt sàn nhé. 

Bước 5: Vệ sinh mặt sàn sau khi đã được lát nhựa

Sau khi đã hoàn thiện các công đoạn trên bạn hãy một lần nữa vệ sinh lại mặt sàn. Lấy đi hết những mảnh ghép còn thừa hay bụi bẩn xuất hiện trong quá trình thi công.  

Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong lớp sàn mới cho không gian sống và làm việc của mình. Thật đơn giản đúng không nào? Nếu thấy bài viết bổ ích đừng quên like và share để những ai đang muốn cải thiện không gian sống của mình bằng vật liệu này có thể thực hiện nhé. 

0765332662