Cỏ nhựa trang trí tường được ưa chuộng nhất năm 2022 trong thiết kế nội thất

Cỏ nhựa trang trí tường hay cỏ nhựa dán tường là loại cỏ giả mang hình dáng mô phỏng lại cỏ thật, có thể mang màu sắc đặc trưng của loại đó hoặc thêm những màu sắc khác để tăng sự phong phú cho từng loại. Cấu tạo của thảm cỏ nhân tạo bao gồm hai bộ phận chính là sợi cỏ nhân tạo và đế cỏ. 

I. Chất liệu của sợi cỏ nhựa

Chất liệu của sợi cỏ nhựa
Chất liệu của sợi cỏ nhựa

Chất liệu của sợi cỏ nhựa

Sợi cỏ được làm từ 3 loại chất liệu là:

1. Polypropylene (PP)

PP được chế tạo từ nhựa polyme cộng nhiệt dẻo. Đây là sản phẩm từ sự kết hợp của nhiều monome propylene. Loại nhựa này được ứng dụng trong nhiều hoạt động khác nhau như đóng gói sản phẩm tiêu dùng hay chế tạo những bộ phận bằng nhựa cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. 

2. Polyethylene (PE)

PE là một loại hạt nhựa dẻo với cấu trúc là tinh thể biến thiên. Với tính chất nổi bật là không dẫn điện, dẫn nhiệt, chống thấm nước tuyệt đối. Hạt nhựa PE có màu ban đầu là trắng. Do vậy, chúng dễ dàng có thể biến đổi màu sắc khi được thêm phẩm màu nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu khác nhau và tăng sự hứng thú cho sản phẩm.

3. Nylon

Nylon là tên gọi chung cho các nhóm polime tổng hợp như poliamit, nhóm nhựa dùng trong công nghiệp như Polyamide (hay nhựa PA).

II. Tại sao nên sử dụng cỏ nhựa trang trí tường

"Tại

Tại sao nên sử dụng cỏ nhựa trang trí tường

Cỏ nhân tạo nói chung, cỏ nhựa trang trí tường nói riêng hiện đang là xu hướng cho hoạt động thiết kế không gian nội – ngoại thất và không gian ngoài trời. Những ưu điểm nổi trội của chúng so với thảm cỏ tự nhiên đó là:

  • Thích nghi được với đa dạng thời tiết của khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam như: nắng nóng mùa hạ, gió mùa đông, thời tiết, mưa giá, sương muối của mùa lạnh, ngập lụt mùa mưa.
  • Dù môi trường tại những vùng đông dân cư không quá trong lành nhưng cỏ vẫn giữ được màu xanh tự nhiên sau khi thực hiện vệ sinh. 
  • Khi vui chơi trên cỏ không cần lo lắng sẽ làm bẩn quần áo, chân tay hay có những sinh vật lạ trong đất. 
  • Dễ dàng vệ sinh thảm như quét dọn, rửa. Hoạt động sửa chữa, thi công cũng đơn giản. 
  • Với những loại cỏ mềm có thể giúp người dùng thêm thư giãn khi đi bộ, nằm trên đó. 

III. Các loại cỏ nhựa trang trí tường

Các loại cỏ nhựa trang trí tường
Các loại cỏ nhựa trang trí tường

Các loại cỏ nhựa trang trí

Cỏ nhựa trang trí tường có hai loại là cỏ nhựa trang trí dạng thảm và cỏ nhựa trang trí dạng cây rời. Dạng thảm thường sản xuất với kích thước 2x25m. Loại này có thể dùng trải sàn và trải tường. Người dùng cũng có thể dùng loại 40x60cm. Những loại này thường mô phỏng đa dạng các loại cỏ hơn và có điểm thêm những loại cây lớn khác biệt ở giữa. 

Cỏ nhựa trang trí dạng cây rời có thể là các loại hoa, cây dương xỉ. Chúng được sản xuất rời, mô phỏng lại gần như toàn bộ chi tiết của một loại cây nào đó. Với từng loại khác nhau sẽ phù hợp với không gian khác nhau. Do vậy, để có được mẫu thiết kế phù hợp hãy tham khảo ý kiến chuyên gia của chúng tôi. 

0765332662