Chi phí đầu tư sân bóng là bao nhiêu?

Đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện đang là xu hướng đầu tư thu hút hiện nay. Bởi lẽ nó mang lại nguồn thu ổn định và lâu dài. Vậy chi phí đầu tư sân bóng đá là bao nhiêu? Hẳn là câu hỏi đang được các nhà đầu tư quan tâm. Sau đây Công ty cỏ nhân tạo VEC Group xin đưa ra một số chi phí cần thiết để các nhà đầu tư tham khảo trước khi quyết định đầu tư, giá đã bao gồm chi phí tư vấn thiết kế, thi công nền hạ, thi công hoàn thiện mặt cỏ, và vật tư phụ (hạt cao su, keo dán, lưới, đèn, trụ đèn…)

Chi phí đầu tư sân bóng đá nhân tạo 5 người

Sân bóng 5 người có diện tích: từ 760 m2 đến 800 m2

Chi phí ước tính: 250 triệu – 320 triệu

Chi phí trên là chi phí sau khi sân đã hoàn thiện đưa vào khai thác, bao gồm: Chi phí tư vấn thiết kế, thi công nền hạ, thi công cỏ, và vật tư phụ (hạt cao su, keo dán, lưới, đèn, trụ đèn, hệ thống thoát nước…)

Chi phí đầu tư sân bóng đá nhân tạo 7 người

Diện tích: từ 1.200 m2 đến 2.400 m2

Chi phí ước tính: 398 triệu – 960 triệu

Chi phí trên là chi phí sau khi sân đã hoàn thiện đưa vào khai thác, bao gồm: Chi phí tư vấn thiết kế, thi công nền hạ, thi công cỏ, và vật tư phụ (hạt cao su, keo dán, lưới, đèn, trụ đèn, hệ thống thoát nước …)

Chi phí đầu tư sân 11  người

Sân bóng 11 người có diện tích: 5,000m2 đến 6.500 m2

Chi phí ước tính: 1.5 tỷ -3 tỷ

Chi phí trên là chi phí sau khi sân đã hoàn thiện đưa vào khai thác, bao gồm: Chi phí tư vấn thiết kế, thi công nền hạ, thi công cỏ, và vật tư phụ (hạt cao su, keo dán, lưới, đèn, trụ đèn, hệ thống thoát nước …)

Các chi phí khi đầu tư sân bóng đá bao gồm: 

Chi phí thuê mặt bằng

Điều đầu tiên, khi đầu tư một sân bóng đá cỏ nhân tạo là bạn phải có mặt bằng đủ cho một sân bóng mini (Diện tích>760 m2). Đối với các nhà đầu tư đã có sẵn mặt bằng chính chủ, thì điều này đã là một lợi thế. Tuy nhiên, việc sở hữu một mảnh đất đủ để làm sân bóng đá cỏ nhân tạo là một điều không tưởng đối với các nhà đầu tư.

Chúng tôi khuyên các nhà đầu tư khi đi thuê mặt bằng hãy ký hợp đồng thuê dài hạn (>5 năm, tốt nhất là 10 năm) để chúng ta thu hồi vốn và khai thác tối đa lợi nhuận.

Chi phí mua cỏ và thi công lắp đặt sân bóng

Đây là khoản chi phí chính, chiếm tỷ lệ 50-60% tổng chi phí đầu tư

Tùy vào mục đích đầu tư, dài hạn hay ngắn hạn chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn loại cỏ phù hợp nhất.

Hiện nay có nhiều loại cỏ với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên đây là khoản đầu tư ban đầu, khai thác dài hạn nên nhà đầu tư nên sáng suốt lựa chọn loại cỏ có chất lượng tốt, tránh việc sân bóng nhanh xuống cấp, và tốn thêm chi phí sửa chữa không đáng có.

Chi phí thi công nền hạ và hệ thống thoát nước

Đây là khoản chi phí dành cho việc san lấp mặt bằng, thi công nền hạ, và hệ thống thoát nước cho sân bóng. Đối với khoản chi phí này, chủ đầu tư nên tận dụng nguồn nguyên liệu và nhân công tại địa phương để tiết kiệm chi phí vận chuyển và chủ động hơn

Chi phí cho các hạng mục đèn chiếu sáng và lưới chắn bóng

+ Hệ thống đèn chiếu sáng sân bóng bao gồm trụ đèn và bóng đèn cao áp phục vụ cho khai thác khách hàng vào khung giờ chiếu, tối. Hiện nay có nhiều loại với chi phí rẻ, nhưng nên sử dụng bóng đèn có  nguồn gốc rõ ràng, có bảo hành đầy đủ để tránh phải sửa chữa và thay thế liên tục ảnh hưởng đến công việc kinh doanh

+ Lưới chắn bóng:

Hạng mục lưới chắn bóng bao gồm: Lưới chắn bóng; Cáp; Tăng đơ và ốc xiết; Cặp nhựa

Những hạng mục chiếm chi phí thấp, khoảng 5% tổng chi phí đầu tư, Tuy nhiên nhà đầu tư cũng nên lưu ý.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng giúp được các nhà đầu tư trong bước đầu tiên là lập kế hoạch đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo của mình

Hãy liên hệ với chúng tôi, VEC Group – đơn vị thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo uy tín tại Việt Nam và một số nước lân cận. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các giải pháp về sân cỏ nhân tạo, tư vấn tận tình về xây dựng và giải pháp kinh doanh hiệu quả

Liên hệ để được tư vấn:

Phone: 0982 99 23 26

Email: noithatthoidaidn@gmail.com

 

0765332662