Các căn cứ định giá sàn gỗ công nghiệp tại thị trường Việt Nam

Là loại sàn gỗ được thị trường ưa chuộng, sàn gỗ công nghiệp ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực nội thất. Chúng không chỉ mang đến một không gian hiện đại, tiện nghi mà còn giúp bảo vệ căn nhà bền đẹp lâu hơn. Vậy chi phí đầu tư cho loại vật liệu này như thế nào? Có căn cứ chính xác nào để định giá được điều này hay không?

 

1. Tiêu chuẩn định giá sàn gỗ công nghiệp việt nam

 

Giá cả là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Dưới đây là 4 tiêu chuẩn quyết định trực tiếp đến mức giá của sàn gỗ công nghiệp:

  • Tiêu chuẩn AC – khả năng chống mài mòn bề mặt: Cấp độ được chia từ AC2 đến AC5, trị số càng cao càng phản ánh khả năng chống mài mòn càng tốt. Do đó, giá thành sàn gỗ cũng tăng theo chỉ số này.
  • Tiêu chuẩn chống thấm: Sàn gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng chống thấm tốt, do đó ít bị phồng rộp ngay cả khi ngâm trong nước. Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp dòng Malaysia có giá thành khá cao khi giá trị giãn nở khi ngâm trong nước thấp (khoảng dưới 8%). 
  • Tiêu chuẩn chịu lực: IC2 la giới hạn tối thiểu để đảm bảo sàn gỗ không bị biến dạng khi có vật nặng đè lên bề mặt.
  • Tiêu chuẩn chống cháy – tiêu chuẩn B: Chúng phản ánh khả năng cháy của sàn gỗ. Do đó, để giảm thiểu các tai nạn cháy nhà thì tiêu chuẩn này cần đạt trị số từ B1 trở lên.
giá sàn gỗ công nghiệp việt nam
giá sàn gỗ công nghiệp việt nam

Sàn gỗ công nghiệp có nhiều mức giá khác nhau

 

2. Kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ công nghiệp tốt ở Việt Nam

 

Giá sàn gỗ công nghiệp việt nam bao nhiêu?

Giá sàn gỗ công nghiệp thường được tính theo đơn vị mét vuông. Chúng có các mức giá khác nhau phụ thuộc vào từng loại sàn nhất định. Tuy nhiên, thông thường mức giá chung giao động từ 120.000 – 700.000đ/m2. 

Đối với sàn gỗ nhập khẩu dòng Malaysia có khả năng chống thấm cực tốt thường trên 300.000đ/m2. Trong khi đó, sàn gỗ công nghiệp xương cá có mức giá cao gấp đôi, đạt 600.000đ/m2.

Kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ công nghiệp theo mức chi phí đầu tư

Dòng thiết bị nội thất sàn gỗ hiện tại được định giá và phân loại thành 4 mức phân khúc chính. Từ đó, bạn có thể cân nhắc để chọn lựa được sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình:

 

  • Phân khúc giá rẻ nhất:

 

Dòng sàn gỗ có độ dày khoảng 8mm có giá từ 120.000 – 160.000đ/m2. Chúng thường dùng để sử dụng lát nền cho căn hộ cho thuê, cửa hàng hoặc nhà môi giới… Thông thường, khách hàng sẽ quan tâm nhiều hơn đến mẫu mã thay vì chất lượng sản phẩm.

 

  • Phân khúc giá bình dân

 

Chúng là các mẫu sàn gỗ có độ dày 12mm đến từ thương hiệu Trung Quốc hoặc sản phẩm nội địa Việt. Mức giá dao động từ 200.000 – 295.000 đ/m2.

 

  • Phân khúc giá tầm trung

 

Chúng đến từ các thương hiệu sàn gỗ của Châu Âu , Thái Lan và một số sản phẩm nội địa Việt. Giá cả dao động từ 300.000 – 500.000 đ/m2. 

 

  • Phân khúc giá cao cấp

 

Sàn gỗ này phù hợp với các gia đình có điều kiện tài chính tốt. Chúng sử dụng để tạo sự sang trọng cho căn hộ. Đặc biệt độ bền và khả năng chống thấm, chống chịu lực cực tốt. 

Hy vọng bài viết này đã giải đáp các thắc mắc của bạn về giá sàn gỗ công nghiệp Việt Nam. Với sự đa dạng của sàn gỗ hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể chọn lựa được dòng sản phẩm hợp túi tiền và phù hợp với sở thích của bạn thân!  

0765332662